Hỗ trợ 13 con bê cái lai sin theo chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tại xã Châu Thái

Thứ năm - 10/09/2020 14:52
Tại xã Châu Thái, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳ Hợp tổ chức cấp phát 13 con bê cái lai sin với tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho 13 hộ nghèo trên địa bàn. Đây là những hộ nghèo được địa phương xét thụ hưởng dự án chăn nuôi bê cái sinh sản thuộc dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2020.
CHAU THAI CAP BO 1
Cấp phát bê cái sinh sản từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Châu Thái

Cụ thể, mỗi hộ được nhận một con bê cái sinh sản tổng trị giá 15 triệu 130 ngàn đồng trong đó vốn hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu Quốc gia là 15 triệu đồng, vốn các hộ nghèo tham gia chương trình là 130 ngàn đồng/ hộ. UBND huyện giao trách nhiệm cho Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức mua bò giống sinh sản đạt chất lượng, được kiểm dịch, tiêm phòng, đóng số và có nguồn gốc, đảm bảo con giống tốt, khỏe mạnh không bị dịch bệnh để trao cho các hộ nghèo của xã Châu Thái nhằm phát triển ngành chăn nuôi của địa phương và cải thiện kinh tế hộ gia đình.

CHAU THAI CAP BO 2
Bò giống sinh sản đẩm bảo chất lượng để trao cho các hộ nghèo

Đây là mô hình tốt, phù hợp với điều kiện của các địa phương, tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có, tiết kiệm công lao động lại sớm mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống cho các hộ được tham gia chương trình, từng bước thoát nghèo bền vững.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập88
  • Hôm nay8,633
  • Tháng hiện tại53,593
  • Tổng lượt truy cập33,733,102
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây