Hạt giao thông đường bộ Châu Thái: Đảm bảo giao thông trước mùa mưa bão

Thứ năm - 30/08/2012 10:41
Hạt giao thông đường bộ Châu Thái được thành lập cuối năm 2011, với tổng số 15 cán bộ, nhân viên. Với nhiệm vụ được giao quản lý gần 40km đường giao thông QL 48C từ ngã ba sang lẻ đến xã Nam Sơn thuộc huyện Quỳ Hợp.

(Công nhân hạt giao thông khởi thông mương thoát nước)
 
Mặc dù được giao quản lý với số lượng ít, nhưng đây là cung đường miền núi khá nguy hiểm nhất là từ xã Châu Thái đến xã Nam Sơn, đường uốn lượn quanh co, bên núi, bên vực cho nên vào mùa mưa bão thường xuyên bị sạt lở, rất khó khăn và tốn kém trong khâu khắc phục. Mỗi quý Hạt chỉ được cấp 200 triệu đồng duy tu, bảo dưỡng trên cả tuyến đường cho nên càng gặp khó khăn hơn khi mùa mưa đến. Mới đây nhất đợt mưa kéo dài 3 ngày từ 8 đến 11/8/2012 vừa qua đã gây sạt lở nhiều đoạn đường trên tuyến do hạt quản lý, hạt đã huy động phương tiện, máy móc để khắc phục kịp thời. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng Hạt giao thông đường bộ Châu Thái đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó với mùa mưa bão năm nay.
 

(Khắc phục sự cố sạt lở tại xã Châu Lý)
 
 Ông Hoàng Minh Lộc, Hạt trưởng Hạt giao thông đường bộ Châu Thái, Quỳ Hợp cho biết: "Chúng tôi chuẩn bị rất đầy đủ 4 tại chỗ trước mùa mưa bão chúng tôi đã cho anh em phát cây, phát quang, khơi thông cống rãnh, tập kết vật tư vật liệu xe máy đầy đủ. Các vật tư biển báo, rọ thép trong kho đã chuẩn bị đầy đủ và một số đá chúng tôi đã hợp đồng với các doanh nghiệp đá trên địa bàn QH, nghĩa là sẵn sàng khắc phục biện pháp nhanh nhất, tối ưu nhất để đảm bảo ATGT không được để tắc đường".
 
Tuy đã sẵn sàng chủ động đối phó với mùa mưa lũ, nhưng trên tuyến QL48C, hiện có hàng trăm hộ dân sinh sống ở dọc 2 bên đường từ ngã ba chợ Đồng Nại qua các xã Châu Thái, Châu Lý, Bắc Sơn và Nam Sơn lấn chiếm hành lang giao thông để kinh doanh dịch vụ làm khuất tầm nhìn và nguy hiểm cho các phương tiện khi tham gia giao thông. Các địa phương này tuy đã tích cực ra quân giải tỏa nhưng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.
 
Ông Nguyễn Tĩnh Phú, Chủ tịch UBND xã Châu Lý, Quỳ Hợp cho chúng tôi biết:"Đường QL 48C đi qua xã Châu Lý có chiều dài là 8km. Từ khi đường được giải nhựa, thực trạng trước đây do nhiều hộ dân sống sát bên đường, khi đường được nâng cấp lên họ nằm trong hành lang không đảm ATGT. Trước thực trạng đó thấy có nhiều phức tạp trong ATGT, hướng để mà chuyển đổi, thay đổi nhận thức của nhân dân, nhân phong trào xây dựng NTM có định hướng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện tháo dỡ vi phạm trên hành lang GT để đảm bảo an toàn. Thứ hai là tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo hành lang, tuy vậy cũng có nhiều hộ dân lợi dụng vào tuyến đường thực trạng cũ để lại, có một số hộ dân vẫn có tình trạng lấn chiếm. Vấn đề này chúng tôi đã nhận thức được và cũng sẽ có hướng chỉ đạo quyết liệt hơn trong thời gian tới".
 
Hy vọng với sự chủ động vào cuộc của các ngành chức năng hành lang trên tuyến QL48C sẽ được giải tỏa, đảm bảo giao thông thông suốt cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này và góp phần để Hạt giao thông đường bộ Châu Thái, (Quỳ Hợp) thuận lợi hơn trong quản lý cung đường mà mình được giao.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay3,941
  • Tháng hiện tại252,852
  • Tổng lượt truy cập21,055,397
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây