Bài tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 18/05/2016 08:50
Thưa toàn thể nhân dân và quý vị cử tri huyện nhà! Hòa chung không khí thi đua lao động sản xuất, học tập và làm việc lập nhiều thành tích chào mừng ngày hội lớn của quê hương, đất nước - ngày cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đến gần, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở mọi người dân đều háo hức đón chờ ngày hội của non sông, đất nước.

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là trực tiếp góp phần xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.
 
Thưa bà con nhân dân!
 
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiêm kỳ 2016-2021  là nhiệm vụ chính trị trọng đại của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà nói riêng và của cả nước nói chung. Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, huyện ta đã đạt được nhiều kết quả to lớn, toàn diện trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, mang lại niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, công tác quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước:
 
- Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn bình quân đạt: 9,81%/ năm, cao hơn mức bình quân của cả tỉnh. Thu nhập bình quân trên đầu người tăng từ 15,8 triệu đồng/người/năm (năm 2010) lên 26,3 triệu đồng/người/năm (năm 2015). Tổng thu ngân sách bình quân hàng năm đạt 137,5 tỷ đồng.
 
- Cơ cấu kinh tế của huyện chuyển biến theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng giá trị sản xuất dịch vụ - thương mại.
 
- Trên địa bàn huyện nhà đã hình thành các sản phẩm mũi nhọn, cây – con đặc sản có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là sản phẩm cam với thương hiệu cam Quỳ Hợp đã có mặt khắp các tỉnh thành trong cả nước, cơ cấu cây trồng đã được bố trí hợp lý hơn.
 
- Kinh tế huyện nhà phát triển năng động hơn với sự phát triển mạnh mẽ của hàng trăm ngành nghề, dịch vụ khác nhau của 303 doanh nghiệp, sự phát triển năng động của các doanh nghiệp đã đóng góp 80% trong thu ngân sách trên địa bàn và có phần đóng góp quan trọng vào công tác an sinh xã hội của huyện.
 
- Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới: đã đem lại diện mạo mới cho nông thôn huyện nhà. Hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư sửa chữa xây mới khang trang, sạch đẹp hơn. Trong 05 năm, huyện đã đầu tư gần 1.140 tỷ đồng cho xây dựng Nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp 153 tỷ đồng, đến nay toàn huyện đã có 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới và thị trấn Quỳ Hợp đã đạt chuẩn văn minh đô thị.
 
- Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, bản sắc văn hóa các dân tộc được quan tâm giữ gìn và phát huy; đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao, nhiều giá trị văn hóa được bảo tồn và phát huy bản sắc. Chúng ta tự hào công trình đền Choọng tại xã Châu Lý đã được công nhận là di tích văn hóa cấp tỉnh.
 
- Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở không ngừng được củng cố và phát triển vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; bộ mặt thị trấn, nông thôn miền núi của huyện ngày càng khởi sắc.
 
Thưa quý vị cử tri!
 
 - Phát huy thắng lợi của Đại hội lần thứ XII của Đảng và đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên quê hương Quỳ Hợp tin tưởng sẽ diễn ra dân chủ, công bằng, an toàn, tiết kiệm đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
 
- Huyện Quỳ Hợp có 13 đơn vị bầu cử cấp huyện, 181 đơn vị bầu cử cấp xã với 184 khu vực bỏ phiếu;
 
-  Huyện ta có 5 ứng cử viên là đại biểu Quốc hội khóa XIV và 05 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 được giới thiệu ứng cử trên địa bàn huyện, 67 ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND huyện, 965 ứng cử viên đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Ngày 22/5/2016 tới đây là ngày hội của toàn dân, cử tri của huyện hãy đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình, bầu ra những người đại biểu ưu tú nhất đại diện cho quyền lợi của nhân dân, mang tiếng nói, ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện nhà nói riêng, của tỉnh và của cả nước nói chung.
 
Xin trân trọng cảm ơn sự theo dõi của nhân dân và quý vị cử tri!

Tác giả bài viết: BBT

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay4,669
  • Tháng hiện tại196,224
  • Tổng lượt truy cập23,684,506
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây