Văn Lợi diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

Thứ hai - 25/06/2018 07:06
Sáng ngày 21/6, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 tại xã Văn Lợi. Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện uỷ dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.
ANH DIEN TAP 1
Đồng chí Ngân Thị Hồng UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện uỷ khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 tại xã Văn Lợi

Đây là địa phương được UBND huyện Quỳ Hợp chọn làm điểm để diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 cho các xã Châu Lộc, Châu Tiến, Thọ Hơp, Yên Hợp và Hạ Sơn tham quan học tập và rút kinh nghiệm.

ANH DIEN TAP 2
 Quang cảnh buổi diễn tập

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Văn Lợi được chia làm 3 giai đoạn đó là: Chuyển địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; Chuyển LLVT vào trạng thái SSCĐ. Tổ chức chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Để thực hiện tốt các nội dung diễn tập, trong thời gian qua Ban chỉ đạo diễn tập của huyện Quỳ Hợp, Ban CHQS huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các xã trong khung diễn tập làm tốt công tác chuẩn bị về các nội dụng trong kế hoạch diễn tập. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Văn Lợi đã kết thúc đảm bảo an toàn và đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra.

Diễn tập phòng thủ nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo NQ 28 của Bộ chính trị về tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho cán bộ và nhân dân điạ phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây