Tuổi trẻ công an Quỳ Hợp làm theo lời Bác

Thứ ba - 31/07/2018 15:59
Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Chấp hành Chi đoàn công an Quỳ Hợp tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân gắn liền với những hành động, việc làm cụ thể. Qua đó, đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện đi đầu của tuổi trẻ trong nhiều lĩnh vực.
Chi đoàn CA 4
Chi đoàn và Hội phụ nữ công an Quỳ Hợp phát cháo cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện

Từ năm 2017 đến nay, cứ đều đặn vào thứ 7 tuần thứ 2 hằng tháng, Chi đoàn và Hội phụ nữ công an huyện Quỳ Hợp lại tất bật chuẩn bị “nồi cháo tình thương” để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. “Nồi cháo tình thương” của Chi đoàn Cơ quan công an huyện Quỳ Hợp đã trở thành hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự trở thành phong trào thiết thực, lan tỏa sâu rộng trong mỗi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Thiếu úy Nguyễn Quang Trung - đội thi hành án công an Quỳ Hợp chia sẻ: Là một ĐVTN, tôi thấy thông qua các hoạt động này rất chi là tích cực, đối với nhân dân họ rất chi là vui mừng, họ cảm thấy được quan tâm, họ thấy hình ảnh người chiến sỹ công an Quỳ Hợp tốt đẹp hơn trong lòng mọi người.

Chi đoàn CA 1
Chi đoàn công an huyện tặng 200 đầu sách cho trường tiểu học Châu Tiến
Chi đoàn CA 3
Chi đoàn công an huyện tuyên tuyền phòng chống đuối nước ở trường tiểu học Châu Tiến

Chi đoàn thanh niên Công an Quỳ Hợp hiện có 65 đoàn viên, sinh hoạt tại 8 đội. Với phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, 100% đoàn viên, thanh niên Chi đoàn đã được học tập, nghiên cứu các chuyên đề theo chủ đề từng năm, đồng thời xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ban Chấp hành Chi Đoàn thường xuyên định hướng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Trung úy Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư chi đoàn công an huyện Quỳ Hợp cho biết: “Thực hiện chiến dịch hè năm 2018 đoàn viên công an huyện Quỳ Hợp vào phối hợp với đoàn xã Bắc Sơn xây dựng cầu bản Vi để giúp cho bà con đi lại thuận lợi hơn trong mùa mưa lũ và vào làm chúng minh thư cho bà con ở vùng sâu vùng sa trên địa bàn. Trong dịp hè 2018 đã cấp hơn 200 chúng minh thư cho bà con và được sự nhất trí ủng hộ của bà con nhân dân là điều đáng vi mừng đối với đoàn viên công an Quỳ Hợp”.

Cùng với phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, tuổi trẻ công an Quỳ Hợp luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ thông qua việc tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với nhiều kết quả nổi bật như nhận đỡ đầu mỗi tháng 1 triệu đồng cho 3 chị em mồ côi bố mẹ ở bản Nhọi, xã Châu Cường.

Hàng tháng, phối hợp với Hội phụ nữ Công an huyện tổ chức phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Trung tâm y tế huyện, Tổ chức làm cầu tạm cho bà con bản Vi tại xã Bắc Sơn... Ông  Lô Văn Đúi, xóm trưởng bản Vi, xã Bắc Sơn nói: “Được sự quan tâm của đoàn công an huyện kết hợp với ban chấp hành đoàn xã cùng kết hợp với ban cán sụ xóm bản Vi tổ chức làm cầu cho bà con nhân dân bản Vi. Thay mặt cho bà con nhân dân cùng với ban cán sự xóm bản Vi cảm ơn đoàn công an huyện và cấp trên có sự quan tâm giúp đỡ để tạo điều kiện cho bà con xóm bản Vi rất nhiều.

Chi đoàn CA 2
Chi đoàn công an làm cầu dân sinh tại bản Vi (Bắc Sơn)

Những thành tích mà tuổi trẻ Công an Quỳ Hợp đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, chung sức vì cộng đồng đã trở thành nét đẹp văn hóa, góp phần tô đậm hình ảnh đẹp của người đoàn viên Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay5,178
  • Tháng hiện tại365,785
  • Tổng lượt truy cập21,168,330
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây