Thưởng nóng thành tích đặc biệt xuất sắc Ban Chuyên án 318T

Thứ hai - 23/04/2018 17:17
Chiều ngày 23/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An – Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An đã thưởng nóng 05 triệu đồng cho Ban Chuyên án 318T, khám phá thành công vụ “Trộm cắp sắt thép tại Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao của Công ty Masan Nutri Farm” tại xã Hạ Sơn, huyện Qùy Hợp.

Trong tháng 3/2018, qua công tác trinh sát Công an huyện Quỳ Hợp nắm được thông tin tại Trang trại chăn nuôi lợn của Công ty Masan Nutri Farm, đóng tại xóm Cồn Sơn, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, có hiện tượng mất cắp vật tư xây dựng. Quá trình điều tra xác minh và làm việc với Công ty Masan và các nhà thầu bước đầu xác định số lượng vật tự xây dựng (thép) bị mất lên đến 40 tấn với trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Các đại biểu về dự lễ trao thưởng


Các đại biểu về dự lễ trao thưởng

Nhận thấy đây là vụ án rất nghiêm trọng, có tính chất phức tạp, liên quan đến dự án rất lớn được đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí đầu tư ban đầu lên đến 1.000 tỷ đồng; số tài sản bị mất với số lượng lớn. Vì vậy, ngày 18/3/2018 Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp đã xác lập chuyên án 318T để đấu tranh làm rõ.

Công an huyện Quỳ Hợp chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Phòng PC45, Phòng PA71 và Công an các đơn vị địa phương tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ để đấu tranh. Ngày 03/04/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã phá chuyên án 318T, làm rõ 03 nhóm đối tượng Trộm cắp tài sản và 01 nhóm đối tượng tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ 02 xe ô tô, hơn 15 tấn thép các loại (có trị giá khoảng 450 triệu đồng) và các vật chứng khác. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng bị bắt giữ đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và đồng bọn; Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tiến hành khởi tố điều tra 04 vụ án, 11 bị can về các tội danh “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời, áp dụng biện pháp ngăn chặn “tạm giam” đối với 11 bị can. Việc nhanh chóng điều tra, khám phá vụ án rất nghiêm trọng, có tính chất phức tạp, liên quan đến dự án rất lớn được đầu tư vào tỉnh Nghệ An trong thời gian ngắn là thành tích xuất sắc của Công an huyện Quỳ Hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An – Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An


Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An –
Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An chúc mừng chiến công của công an Quỳ Hợp... 

và trao thưởng cho Ban chuyên án 318T


và trao thưởng cho Ban chuyên án 318T

CA

Đồng chí Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện, Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện trao thưởng cho Ban chuyên án

Tại buổi trao thưởng, đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương thành tích mà Ban chuyên án đã đạt được. Sự thành công của Chuyên án đã góp phần ổn định tâm lý cho đông đảo nhân dân; đồng thời, đánh giá cao về hiệu quả công tác, năng lực, trách nhiệm của các lực lượng tham gia đấu tranh trong Chuyên án.

Thay mặt Ban giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Phó Giám đốc đã tặng hoa, trao thưởng cho các đơn vị Công an Qùy Hợp cùng các phòng nghiệp vụ liên quan về thành tích đã đạt được trong Chuyên án vừa qua.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây