Quỳ Hợp tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh, xây dựng cơ sở ATLC-SSCĐ năm 2019.

Thứ ba - 21/01/2020 08:46
Chiều 19/1, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QP-AN, xây dựng cơ sở ATLC-SSCĐ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Các đồng chí: Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch UBND huyện; Đinh Anh Dũng, Trưởng công an huyện; Trịnh Danh Toán,Chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.
Thượng tá Lê Anh Tuấn, phó chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Đại tá Lê Khắc Thuyết, Phó giám đốc Công an tỉnh đã về dự.

Năm 2019, huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về QP-AN và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

tong ket qp an 1
Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác QP-AN năm 2019.

Công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến được quan tâm đẩy mạnh; Các mô hình tự quản về ANTT thường xuyên được củng cố, duy trì và nhân rộng như mô hình “ tiếng kẻng bình yên”, “ Tổ tuần tra nhân dân”, “ Dòng họ không có người vi phạm pháp luật”. Hiện nay toàn huyện có 41 mô hình trong đó có 3 mô hình được củng cố, 11 mô hình được xây dựng mới, 13 mô hình phát huy hiệu quả và đang được nhân rộng trên toàn huyện. Duy trì 253 hòm thư tố giác tội phạm tại các khối, xóm, bản, 375 tổ tự quản với hơn 1.340 thành viên, 217 tổ hòa giải với 912 thành viên. Các xã, thị đã thành lập 21/21 Ban chỉ đạo tự quản cấp xã. Các tổ tự quản hoạt động có hiệu quả, duy trì tốt chế độ sinh hoạt hàng tháng.

tong ket qp an 2
 6 tập thể được Bộ tư lệnh quân khu 4 và UBND tỉnh Nghệ An tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”

Trong năm, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, thị kết hợp với phương án phòng chống lụt bão, cháy rừng đạt hiệu quả cao. Kết quả, huyện ta được Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh xếp loại giỏi.

tong ket qp an 3
 

tong ket qp an 4
 22 cá nhân được Bộ công an tặng kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.

Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, là lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cứu hộ, cứu nạn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.
Tại hội nghị các đại biểu thảo luận nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong năm 2019, đồng thời đóng góp ý kiến vào phương hướng, đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm công tác Quốc phòng- an ninh trong năm 2020.

tong ket qp an 5
Các tập thể và cá nhân được UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu “ Đơn vị tiên tiến”.

Dịp này, có 6 tập thể được Bộ tư lệnh quân khu 4 và UBND tỉnh tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng; 2 tập thể, 2 cá nhân được Bộ công an và UBND tỉnh tặng bằng khen;  22 cá nhân được Bộ công an tặng kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ Quốc; 5 tập thể và 5 cá nhân được UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu “ Đơn vị tiên tiến”, chiến sỹ thi đua và Giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen.

tong ket qp an 6
Các tập thể và cá nhân được UBND huyện tặng danh hiệu "Đơn vị tiên tiến" và "Chiến sỹ thi đua cơ sở".

Cũng dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 18 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ QP-QS năm 2019 .
UBND huyện cũng tặng danh hiệu "Đơn vị tiên tiến" cho 16 tập thể và "Chiến sỹ thi đua cơ sở" cho 3 cá nhân trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc".

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay2,913
  • Tháng hiện tại72,753
  • Tổng lượt truy cập26,814,534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây