Quỳ Hợp sẵn sàng công tác giao quân 2019

Thứ hai - 17/12/2018 07:16
Sau khi kết thúc đợt giao quân năm 2018, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Quỳ Hợp đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2019. Theo lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳ Hợp, công tác chuẩn bị tuyển quân trên địa bàn huyện được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình, với quyết tâm hoàn thành tốt công tác giao quân năm 2019.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đến thời điểm này các địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã hoàn thành công tác nắm nguồn, xét duyệt từ cơ sở. Ban CHQS các xã, thị trấn vẫn thường xuyên phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền về Luật NVQS, phổ biến các thông tư, nghị định có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của đối tượng tham gia NVQS cho thanh niên, gia đình thanh niên được rõ…

SAN SANG GIAO QUAN 1
 

SAN SANG GIAO QUAN 2
Thanh niên khám thị lực, lấy máu làm các xét nghiệm

Sau khi có kết quả xét duyệt chính trị cấp huyện, Hội đồng NVQS xã Châu Quang đã tiến hành sơ tuyển thanh niên theo kế hoạch được giao nhằm đảm bảo đầy đủ số lượng cũng như chất lượng theo kế hoạch của Hội đồng NVQS huyện. Anh Nguyễn Ngọc Hải, chỉ huy trưởng BCHQS xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp nói “Sau khi hoàn thành các bước sơ khám, căn cứ vào kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện cũng như quyết định giao chỉ tiêu khám tuyển của chủ tịch UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự xã Châu Quang đã tham mưu cho UBND xã ban hành kế hoạch khám tuyển tại huyện và lập danh sách đưa 42 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe cũng như lý luận chính trị đi khám tại huyện. Sau khi có kết quả khám tại huyện, BCHQS xã cũng tham mưu cho đảng ủy, ủy ban làm tốt công tác động viên tuyển quân và hậu phương quân đội để các em sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường nhập ngũ”.

Nhờ tuyên truyền vận động tốt nên hầu hết thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ khi có danh sách đều tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự đầy đủ và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ BVTQ khi trúng tuyển. Em Mạc Văn Nhất, bản Khiết, xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp chia sẻ “Hôm nay em được khám, em chấp hành nghĩa vụ quân sự của nhà nước. Em rất hào hứng để khám xem là mình có đủ tiêu chuẩn để hay không. Nếu trúng tuyển em sẽ chấp hành nghĩa vụ nhà nước đề ra cho mình”.

Năm 2019, huyện Quỳ Hợp được giao chỉ tiêu là 165 quân, tăng 5 quân so với năm 2018. Đợt tuyển quân này Quỳ Hợp có 500 thanh niên từ 18-27 tuổi đủ điều kiện xét duyệt chính trị cấp huyện thì đã có 349 thanh niên trúng tuyển. Trong tổng số tân binh đợt này có hơn 70% là con em là đồng bào dân tộc thiểu số, chất lượng thanh niên nhập ngũ khá cao, sức khẻo loại I là gần 30%. Loại II và III là trên 70%. Trình độ văn hoá đạt từ THCS trở lên, trong đó trình độ đại học, cao đẳng chiếm 10%.

SAN SANG GIAO QUAN 3
Trung tá Thái Doãn Tuấn, phó chỉ huy động viên, BCH quân sự Quỳ Hợp kiểm tra việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Đến nay, Quỳ Hợp đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho việc giao quân đảm bảo đạt chỉ tiêu 100% quân số. Trung tá Thái Doãn Tuấn, phó chỉ huy động viên, BCH quân sự Quỳ Hợp cho biết“Chúng tôi đã tiến hành chỉ đạo cơ sở làm tốt công tác chuẩn bị, đồng thời ở huyện chúng tôi tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện làm tốt công tác chuẩn bị như thành lập hội đòng khám tuyển của huyện, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, tham mưu cho các ban ngành vào cuộc để làm tốt công tác tuyển gọi năm 2019. Tôi hy vọng rằng với trách nhiệm và nghĩa vụ cũng như việc tham mưu của ban chỉ huy quân sự huyện chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc việc tuyển quân năm 2019”.

Trong thời gian này, Ban CHQS huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục rà soát, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về hoàn cảnh của từng thanh niên để giúp đỡ kịp thời sau khi các thanh niên trúng tuyển NVQS.Cùng với đó các cấp, các ngành, các địa phương ở Qùy Hợp đã đang thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây