Quỳ Hợp: Ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày quốc tế - Ngày toàn dân phòng chống ma túy 2018

Thứ ba - 05/06/2018 15:37
Sáng 5/6, tại sân vận động đa chức năng, UBND Huyện Quỳ Hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày quốc tế - Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6).

 

Các đại biểu về dự lễ phát động
 
PHAT DONG8


Các đại biểu về dự lễ phát động

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban UBND huyện, MTTQ, các  ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, LLVT huyện nhà đã về dự lễ ra quân.

Thượng tá Đinh Anh Dũng, Trưởng công an huyện thông qua kế hoạch thực hiện tháng cao điểm hành động phòng chống ma túy


Thượng tá Đinh Anh Dũng, Trưởng công an huyện thông qua
kế hoạch thực hiện tháng cao điểm hành động phòng chống ma túy 

Tại lễ phát động, Thượng tá Đinh Anh Dũng, Trưởng công an huyện đã thông qua kế hoạch hưởng ứng thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày quốc tế- Ngày toàn dân phòng chống ma túy năm nay.

Đồng chí nguyễn Thanh Quỳnh, Chủ tịch UBND Thị trấn Quỳ Hợp phát biểu hưởng ứng lễ phát động


Đồng chí Nguyễn Thanh Quỳnh, Chủ tịch UBND Thị trấn Quỳ Hợp phát biểu hưởng ứng lễ phát động

Ma túy là vấn đề mang tính toàn cầu, cuộc chiến phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy là cuộc chiến vô cùng quyết liệt và đầy cam go thử thách. Các quốc gia, các tổ chức quốc tế đã và đang không ngừng tăng cường hợp tác trong công tác đấu tranh phopnfg chống tội phạm và các tệ nạn ma túy với mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới triệt tiêu ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Các lực lương về tham gia lễ phát động
 
PHAT DONG6
 
PHAT DONG1


Các lực lương về tham gia lễ phát động

Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền ở Quỳ Hợp đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và có nhiều giải pháp cứng rắn tuy vậy tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp. Trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng huyện nhà đã phát hiện, bắt giữ 15 vụ, 33 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 446,5 gam heroin, 116,5 gram ma túy dạng đá, 5.100 viên ma túy tổng hợp, 53 viên hồng phiến, tăng 4 vụ, 12 đối tượng, 378 gram ma túy so với cùng kỳ. Hiện nay theo điều tra khảo sát trên địa bàn huyện Quỳ Hợp còn 312 người nghiện ma túy ở 18/21 xã, thị trấn. 

Đồng chí võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện nhẫn mạnh các nội dung các cấp, các ngành ở Quỳ Hợp cần tập trung chỉ đạo thực hiện


Đồng chí võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các nội dung
các cấp, các ngành ở Quỳ Hợp cần tập trung chỉ đạo
thực hiện trong tháng hành động phòng chống ma túy 

Để tháng hành động phòng chống ma túy năm nay đạt hiệu quả cao đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện tốt các vấn đề đó là Cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tập trung chỉ đạo thực hiện toàn diện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy. Huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác, phòng, chống các tệ nạn ma túy. Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, nhân rộng các mô hình hoạt đông hiệu quả, tích cực vận động nhân dân phát hiện, tố giác tội phạm, TNXH nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng. Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về ma túy, các hậu quả tác hại của ma túy gây ra. Thực hiện có hiệu quả 5 không "Không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán vận chuyển và không tàng trừ trái phép chất ma túy" và 4 có đó là "Có ý thức cảnh giác phòng ngừa ma túy; Có quyết tâm quản lý, giáo dục, chữa trị cho bản thân và con em người nghiện ma túy; Có tinh thần phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; Có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng".

Các lực lượng tham gia diễu hành cổ động, tuyên truyền về ma túy
 
PHAT DONG9


Các lực lượng tham gia diễu hành cổ động, tuyên truyền về ma túy

Sau lễ phát động, hơn 200 người là lực lượng công an huyện, công an các xã, thị trấn và ĐVTN đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền về ma túy và tác hại của ma túy, kêu gọi toàn dân tích cực phòng chống ma túy trên trục đường từ Thị trấn Quỳ Hợp đến xã ngã ba sang lẻ xã Tam Hợp.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây