Công an xã Châu Lý diễn đàn công an lắng nghe nhân dân

Thứ sáu - 07/09/2018 11:01
Vừa qua, tại Bản Chọong, Ban công an xã Châu Lý đã tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Thượng tá Lang Xuân Dung, Phó trưởng công an huyện Quỳ Hợp đã về dự.

 

Các đại biểu về tham gia buổi diễn đàn


Các đại biểu về tham gia buổi diễn đàn

Tại diễn đàn nhân dân Bản Chọng, Bản Thắm, Bản Xết đã được nghe Ban công an xã Châu Lý thông báo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trong thời gian qua một số tình trạng nổi lên đó là nhân dân Bản Thắm,Bản Xết, Bản Chọng tranh chấp, xâm lấn đất rừng với nhau và với lâm trường Quỳ Hợp vẫn còn xảy ra. Một số hộ dân bản Thắm đã chặt phá rừng trồng của Lâm trường nhằm gây áp lực trả lại đất rừng cho nhân dân sản xuất. Trong năm toàn xã xảy ra 7 vụ việc, trong đó chuyển công huyện giải quyết 2 vụ còn lại 5 vụ xã giải quyết, xử lý vi phạm hành chính nộp vào ngân sách xã 5 triệu đồng. Xảy ra 2 vụ va quẹt giao thông làm 2 người bị thương. Công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ được triển khai thực hiện và đã vận động thu được 9 khẩu súng tự chế, 3 kích điện, 5 dao, kiếm, 3kg đất đèn chế tạo chất nổ.

Người dân Bản Chọng nêu ý kiến tại buổi đối thoại


Người dân Bản Chọng nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc được thực hiện tốt. Toàn xã có 15 hòm thư tố giác tội phạm, 15 tổ tự quản, 15 tổ hòa giải. Thông qua đó đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp cho công an xã khám phá được 3 vụ 5 đối tượng vi phạm pháp luật....

Thượng tá Lang Xuân Dung, Phó trưởng công an huyện


Thượng tá Lang Xuân Dung, Phó trưởng công an huyện tiếp thu giải trình ý kiến của nhân dân

Tại buổi lắng nghe đã có 10 ý kiến của nhân dân liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn đã được lãnh đạo xã, công an xã, công an huyện ghi nhận trả lời. Cũng thông qua diễn đàn như thế này giúp cho lực lượng công an nói chung và công an xã nói riêng kịp thời nắm bắt tình hình, chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc tham mưu cho cấp ủy chính quyền thực hiện tốt công tác an ninh trật tự tại các địa phương.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây