Chi đoàn công an huyện Quỳ Hợp làm theo lời Bác

Thứ năm - 06/02/2020 08:06
Những năm qua, việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, Chi đoàn công an huyện Quỳ Hợp đã gắn việc làm theo lời Bác với những hành động cụ thể, hiệu quả mà thiết thực. Qua đó, đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện đi đầu trong nhiều lĩnh vực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhân đạo từ thiện trên địa bàn.

Đã 3 năm nay, cứ đều đặn vào thứ 7 tuần thứ 2 hằng tháng, Chi đoàn và Hội phụ nữ công an huyện Quỳ Hợp lại tất bật chuẩn bị “nồi cháo tình thương” để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Nguồn kinh phí để duy trì “nồi cháo tình thương” đều do ĐVTN trong chi đoàn đóng góp thực hiện. Từ “nồi cháo tình thương” của Chi đoàn Cơ quan công an huyện Quỳ Hợp đã trở thành hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự trở thành phong trào thiết thực, lan tỏa sâu rộng trong mỗi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Chi đoàn công an 3
Hoạt động phát cháo tình thương được thực hiện hàng tháng

Thiếu úy Nguyễn Quang Trung, đội thi hành án công an Quỳ Hợp tâm sự“Trong công việc luôn trao dồi, học tập làm theo 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, nâng cao phẩm chất đạo đức và rèn luyện trình độ nghiệp vụ, ngoài ra còn có các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao, tiếp xúc xã hội và tham gia các phong trào giúp đỡ nhân dân”.
Chi đoàn thanh niên Công an Quỳ Hợp hiện có 65 đoàn viên, sinh hoạt tại 8 đội. Với phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, 100% đoàn viên, thanh niên Chi đoàn đã được học tập, nghiên cứu các chuyên đề theo chủ đề từng năm, đồng thời xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ban Chấp hành Chi Đoàn thường xuyên định hướng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức, nội dung phong phú.
Trung úy Võ Đức Hoàng, Bí thư chi đoàn công an Quỳ Hợp cho biết“Bên cạnh xung kích đi đầu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, trong thời gian qua Chi đoàn cũng đã xung kích trong việc thực hiện cải cách hành chính, trực bộ phận tiếp dân từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bên cạnh đó thì chi đoàn cũng có các hoạt động hưởng ứng hướng về cơ sở như phối hợp với Hội phụ nữ xuống địa bàn các xã để cấp phát CMND cho các đối tượng chính sách, các trường học có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình Xuân yêu thương tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cùng với đó hàng tháng còn phối hợp với Hội phụ nữ tổ chức chương trình phát cháo tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp…”.
Học tập và làm theo lời Bác, cùng với phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, Chi đoàn công an huyện Quỳ Hợp luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ thông qua việc tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ngày thứ 7 vì dân”  được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều kết quả nổi bật như nhận đỡ đầu mỗi tháng 1 triệu đồng cho 3 chị em mồ côi bố mẹ ở bản Nhọi, xã Châu Cường.

Chi đoàn công an 1
Chi đoàn công an nhận đỡ đầu 3 chị em mồi côi ở bản Nhọi Châu Cường

Hàng tháng, phối hợp với Hội phụ nữ Công an huyện tổ chức phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Trung tâm y tế huyện, Tổ chức làm cầu tạm cho nhân dân tại xã Bắc Sơn... Năm 2019, Chi đoàn công an Quỳ Hợp đã có 30 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Đoàn viên chi đoàn đã quyên góp mua mới, trang bị tại bộ phận một 10 băng ghế nhựa và 03 chiếc bàn trị giá 20 triệu đồng để phục vụ bà con nhân dân có chỗ ngồi, làm việc tốt hơn khi lên làm việc tại bộ phận một của của đơn vị; Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, góp phần làm tốt công tác dân vận trên địa bàn, như: Tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa’’,“Uống nước nhớ nguồn’”; Vận động đoàn viên tham gia ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt bằng ngày lương và tổ chức động viên, thăm hỏi cán bộ chiến sỹ đơn vị khi đau ốm.

Chi đoàn công an 4
Tặng quà các gia đình chính sách tại Liên Hợp

Chi đoàn phối hợp với Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an huyện mỗi tháng đều tổ chức phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh Viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp. Phối hợp với đội QLHC đến tận các xã, trường học để cấp phát chứng minh thư cho những đối tượng chính sách, người già yếu, các em học sinh. Phối hợp với chi đoàn Công ty cổ phần Khoáng sản và Thương mại Trung Hải đã đến thăm và tặng 50 phần quà cho các em nhỏ vượt khó, học giỏi và các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tạt, xã Yên Hợp. Phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An xây dựng nhà nhân ái “vì tình nghĩa đồng đội” trị giá 90 triệu đồng tặng gia đình đồng chí Vi Văn Tuấn, là cán bộ của đơn vị. Đoàn viên thanh niên cùng các bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã quyên góp 50 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Lương Thị Ban, xóm Xạt, xã Yên Hợp.

Chi đoàn công an 2
Chi đoàn công an hướng đến các hoạt động vì cộng đồng

Làm theo Bác, Chi đoàn công an huyện Quỳ Hợp đã triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, được cấp ủy, chính quyền cơ sở và nhân dân tin tưởng, góp phần nâng cao đạo đức lối sống, tác phong của người cán bộ chiến sỹ CAND với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Anh Lương Văn Dũng, BT Đoàn xã Bắc Sơn, Quỳ Hợp cảm kích“Trong những năm qua chi đoàn công an huyện đã có những gắn kết với đoàn xã Bắc Sơn để tham gia tạo một số công trình thanh niên cấp xã tại xã Bắc Sơn như làm càu dân sinh tại bản Vi, phối hợp tặng quà cho các em học sinh nghèo của xã tại 2 trường Tiểu học và trường Mầm non Bắc Sơn. Qua đó giúp được phần nào, góp phần để bà con nhân dân xã Bắc Sơn thoát nghèo, phát triển hơn”.
Những thành tích mà tuổi trẻ Công an Quỳ Hợp đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, chung sức vì cộng đồng đã trở thành nét đẹp văn hóa, góp phần tô đậm hình ảnh đẹp của người đoàn viên Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay4,359
  • Tháng hiện tại195,914
  • Tổng lượt truy cập23,684,196
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây