Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳ Hợp tham gia tập huấn trực tuyến toàn quốc về Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên

Thứ hai - 12/10/2020 15:39
Sáng 8/10, Bộ Quốc phòng đã tổ chức chương trình hội nghị tập huấn trực tuyến về Luật Dân quân tự vệ và Luật dự bị động viên. Đây là hội nghị trực tuyến gồm các điểm cầu Bộ quốc phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và ban chỉ huy quân sự cấp huyện .

Tại điểm cầu huyện Quỳ Hợp đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Trong thời gian tập huấn các đại biểu đã được quán triệt một số nội dung luật dân quân tự vệ và dự bị động viên. Đối với Luật DQTV gồm các chuyên đề: Nội dung cơ bản của Luật DQTV. Nghị định quy định chi tiết một số điều của luật dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ chính sách đối với DQTV. Nghị định quy định về hoạt động phối hợp của DQTV.

tap huan qs
Toàn cảnh hội nghị tập huấn trực tuyến

Đối với Luật lực lượng dự bị động viên gồm những chuyên đề: Nội dung cơ bản của Luật lực lượng dự bị động viên, nội dung cơ bản của Nghị định quy định Danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị và Nghị định quy định huy động lực lượng dự bị động viên khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ; Nghị định quy định về sĩ quan dự bị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Nghị định quy định chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên; Nghị định quy định về cơ sở huấn luyện Dự bị động viên cấp tỉnh. Những đường lối, quan điểm của đảng về dân quân tự vệ và các văn bản thi hành
Sau khi tham gia tập huấn trực tuyến này, các đơn vị tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho cơ quan, đơn vị địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay3,968
  • Tháng hiện tại315,107
  • Tổng lượt truy cập25,097,513
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây