Tuổi trẻ Công an Quỳ Hợp giúp dân làm đường giao thông nông thôn.

Thứ sáu - 04/11/2016 10:15

Tuổi trẻ Công an Quỳ Hợp giúp dân làm đường giao thông nông thôn.

Thực hiện chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới. Ngày 29/10, Công an huyện Quỳ Hợp đã huy động 100% đoàn viên thanh niên trong chi đoàn cùng 52 hộ dân xóm Hợp Thành, xã Tam Hợp tổ chức làm mới 300 m đường bê tông giao thông nông thôn.
Đây là xóm thuộc diện khó khăn, hệ thống đường giao thông nông thôn và các điều kiện cơ sở hạ tầng, vật chất còn nhiều hạn chế. Tuyến đường vào xóm hiện là đường đất, nên việc đi lại của bà con nhân dân gặp nhiều khó khăn. Trong 1 buổi sáng, trên 80 đoàn viên thanh niên Công an huyện cùng nhân dân trong xóm làm hơn 300m đường bê tông, được làm theo tiêu chuẩn loại B, rộng 3,5m, dày 20cm. Hoạt động tình nguyện góp công, góp sức trẻ giúp nhân dân xóm Hợp Thành xây dựng nông thôn mới thực sự có ý nghĩa, giúp địa phương sớm hoàn thành tuyến đường và đưa vào sử dụng có hiệu quả. Khi tuyến được bê tông hóa sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển, phục vụ việc đi lại của người dân được thuận lợi.
 

 
 Đoàn viên Công an Quỳ Hợp giúp nhân dân xóm Hợp Thành làm đường NTM.
 
Ngoài 50 tấn xi măng được UBND huyện hỗ trợ, nhân dân trong xóm còn đóng góp thêm mỗi hộ 400 ngàn đồng tiền mặt, hơn 210 ngày công và gần 80 xe cát sỏi để làm GTNT. Được biết hiện tại xóm Hợp Thành mới chỉ làm được 50% đường bê tông nội xóm, nên việc hoàn thiện bê tông các tuyến đường rất cần sự đầu tư, hỗ trợ nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.
Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ công an Qùy Hợp đối với xã hội, góp phần xây dựng tình cảm quân – dân thắm thiết, tô đẹp thêm hình ảnh người Đoàn viên thanh niên Công an với tinh thần luôn sẵn sàng xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay11,235
  • Tháng hiện tại276,793
  • Tổng lượt truy cập21,079,338
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây