Quỳ Hợp sẵn sàng cho công tác giao quân năm 2018.

Thứ hai - 11/12/2017 19:42

Quỳ Hợp sẵn sàng cho công tác giao quân năm 2018.

Ngay khi kết thúc đợt giao quân năm 2017, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Quỳ Hợp đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2018. Công tác chuẩn bị tuyển quân trên địa bàn huyện sẽ được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình với quyết tâm hoàn thành tốt công tác giao quân năm 2018.


 Công tác chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2018 được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình
 
Em Vi Văn Đạt ở bản Dốc, xã Châu Đình cũng như rất nhiều thanh niên ở huyện miền núi Quỳ Hợp có tâm sự cho rằng mình đi bộ đội gia đình sẽ thiếu vắng đi một lao động chính song hơn hết những thanh niên này vẫn quyết tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự nếu trúng tuyển. Em Đạt nói “Hôm nay được ra đây khám nghĩa vụ quân sự, nếu được trúng tuyển em sẽ cố gắng đi bộ đội để góp một phần nhỏ bé vào công cuộc bảo vệ chủ quyền của Tổ Quốc. Em đi gia đình thiếu đi một nguồn lực lao động nhưng em sẽ cố gắng thuyết phục bố mẹ để bố mẹ cho em đi. Ước mơ của em là được đi bộ đội”.
 


 Kiểm tra các thông tin cá nhân trước khi vào khám tuyển nghĩa vụ

 
Tại xã Minh Hợp, sau khi có kết quả xét duyệt chính trị cấp huyện, Hội đồng NVQS xã đã tiến hành sơ tuyển theo 22 tiêu chuẩn bằng mắt thường. Đồng thời, tiếp tục nắm chắc trình độ học vấn, chính trị, đạo đức của thanh niên nhằm đảm bảo đầy đủ các bước, đạt yêu cầu theo kế hoạch của Hội đồng NVQS huyện Quỳ Hợp. Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã Minh Hợp cho hay “Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chuẩn bị từ khâu tuyển chọn ở dưới xóm và đã phối hợp với trạm y tế đã khám và tuyển chọn đầy đủ 80% thanh niên đến khám đạt tiêu chuẩn và điều đi quân số khám tại BCHQS huyện vòng 2 là 28 thanh niên và chỉ tiêu giao quân năm nay là 12 thanh niên. Sau khi đã khám tuyển, tuyển chọn xong chúng tôi sẽ là tốt công tác thâm nhập và thực hiện 3 gặp 4 viết đến tận gia đình động viên tinh thần và đôn đốc các đồng chí thôn đội tưởng kiểm tra tâm tư, tình cảm của thanh niên để đảm bảo cho chỉ tiêu giao quân 100%”.

Ngay sau khi có kế hoạch, hướng dẫn của Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh thì BCHQS huyện Quỳ Hợp đã làm công tác tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện làm tốt các công tác chuẩn bị như phân công giao chỉ tiêu cho cơ sở và chỉ đạo cơ sở tổ chức sơ khám tại 21 xã, thị trấn để tuyển chọn 450 thanh niên từ 18-27 tuổi đủ điều kiện xét duyệt chính trị, tổ chức khám tuyển vòng 2 tại BCHQS huyện Quỳ Hợp.
 


Đã có 450 thành niên tham gia khám tuyển vòng 2 tại BCHQS huyện

 
Năm 2018, Quỳ Hợp được giao chỉ tiêu nhập ngũ là 160 thanh niên, tăng 10 người so với năm 2017 (trong đó bảo đảm từ 7-10% đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng). Với những tiêu chuẩn đã quy định, huyện Quỳ Hợp sẽ tổ chức khám tuyển chặt chẽ, bảo đảm số lượng, chất lượng và chỉ tiêu giao quân năm 2018 cho các đơn vị.Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện Quỳ Hợp, nhìn chung chất lượng đầu vào của thanh niên khám tuyển năm nay khá đồng đều kể cả trình độ học vấn và thể lực.
 


 Kiểm tra thị lực...
... Lấy máu xét nghiệm
 
 Đến nay, Quỳ Hợp đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho việc giao quân đảm bảo đạt chỉ tiêu 100% quân số. Trung tá Thái Doãn Tuấn -  phó chỉ huy trưởng BCH quân sự Quỳ Hợp cho biết “Sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe của hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chúng tôi chỉ đạo những bước tiếp theo như chỉ đạo cơ sở nắm chắc quân số tại địa bàn, thứ 2 tổ chức thâm nhập, xác định thẩm tra lý lịch chính trị chặt chẽ. Mặc dù sau 2 tháng nữa giao quân nhưng chúng tôi tiến hành thẩm tra chặt chẽ các đối tượng này, cố gắng phối hợp tất cả các ngành để đảm bảo quân số, chỉ tiêu giao của trên là 160 đồng chí lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ Quốc”.

Trong thời gian này, Ban CHQS huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục rà soát, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về hoàn cảnh của từng thanh niên để có thể giúp đỡ kịp thời sau khi các thanh niên trúng tuyển NVQS.Đi đôi với công tác vận động, tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp sẽ thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các thanh niên an tâm lên đường bảo vệ tổ quốc.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây