Quỳ Hợp bối dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 đợt 1 năm 2017.

Thứ bảy - 20/05/2017 06:38

Quỳ Hợp bối dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 đợt 1 năm 2017.

Ngày 15/5, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng- An ninh huyện Quỳ Hợp phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 đợt 1 năm 2017.
Tham gia lớp bồi dưỡng có 150 học viên là công chức, viên chức ngạch chuyên viên cấp huyện, Trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội, công chức chuyên môn, cán bộ không chuyên trách ở và đại biểu HĐND xã ở 21 xã, thị trấn.
 


150 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

 
Trong 03 ngày (từ 15-17/5), các học viên đã được học tập, nghiên cứu 07 chuyên đề về: Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về kinh tế xã hội gắn với tăng cường,củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế văn hóa tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc;  Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QP-AN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược "Diến biến hòa bình", Bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Nội dung cơ bản của các Luật: QP-AN quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục QP-AN, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam và Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên.
 


 Trung tá Trịnh Danh Toán, Chính trị viên BCH quân sự huyện truyền đạt một số chuyên đề tại lớp bồi dưỡng.

 
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các học viên nắm được những nội dung cơ bản về đường lối của Đảng, quản lý Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp và thế hệ trẻ trong thực hiện nhiệm vụ QP- An, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây