Một phó công an xã tận tụy, gương mẫu và làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 20/08/2015 15:47

Một phó công an xã tận tụy, gương mẫu và làm kinh tế giỏi

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề, anh Cao Tiến Hiếu ở xóm Chát đã được UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp tiếp nhận vào làm việc, sau đó anh được bổ nhiệm làm Phó trưởng công an xã phụ trách công tác hộ khẩu. Sau 3 hơn năm được tiếp nhận vào làm việc, anh Cao Tiến Hiếu để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân là người cán bộ gương mẫu, tận tụy với nghề và chăm lo phát triển kinh tế gia đình.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, anh Cao Tiến Hiếu luôn học hỏi ở đồng nghiệp đi trước và bạn bè để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quản lý tốt hộ tịch hộ khẩu tại địa phương. Hiện tại anh đang theo học lớp Đại học luật do Viện đại học mở Hà Nội tổ chức để đáp ứng được với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 


(Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện Quỳ Hợp và xã Nghĩa Xuân thăm gia đình anh Cao Tiến Hiếu)
 
Tuy là Phó trưởng công an xã nhưng chỉ được hưởng lương theo ngạch bán chuyên trách nên thu nhập thấp. Để cải thiện cuộc sống gia đình sau những giờ làm việc tại UB xã anh tranh thủ về nhà cùng với gia đình chăm lo phát triển kinh tế.
 
Với lợi thế đất đai rộng, năm 2011, gia đình anh Hiếu đã quy hoạch lại đất đai để trồng 2ha cam xã Đoài lòng vàng và Valenxia với hơn 400 gốc. Hiện tại cam đã bước vào kinh doanh năm đầu tiên. Ước tính sản lượng cam quả đạt khoảng 30 tấn, doanh thu sẽ đạt từ 500 đến 700 triệu đồng. Cùng với trồng cam gia đình anh Hiếu còn trồng 1ha mía, hàng năm thu hoạch được từ 60 đến 70 tấn mía cây, danh thu đạt hơn 60 triệu đồng. Ngoài ra gia đình anh còn trồng nhiều cây ăn quả khác như bưởi, nhãn, vải và đào 2 ao với diện tích 5 sào để thả cá, nuôi 2 cặp bò sinh sản góp phần đáng kể vào nguồn thu nhập của gia đình.
 


(Từ trồng mía hàng năm đưa về nguồn thu nhập hơn 60 triệu đồng cho gia đình anh Hiếu)
 
Anh: Cao Tiến Hiếu, Phó trưởng công an xã, đoàn viên công đoàn xã Nghĩa Xuân cho biết:“Hiện tôi đang là đoàn viên công đoàn của xã Nghĩa Xuân, công tác bên bộ phận công an là phó công an xã Nghĩa Xuân, đang hưởng lương bán chuyên trách. Để thuận lợi cho công tác, tôi cùng gia đình đã học hỏi chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Từ năm 2010, gia đình có tìm hiểu và đưa giống cam Valen và xã Đoài vào để trồng thử và đến nay đã cho kết quả tốt, bước vào vụ thu hoạch, ước đạt 60 đến 70kg/gốc. Để hoàn thành tốt công tác hoạt động thì công đoàn xã  Nghĩa Xuân đã đóng BHXH giúp tôi yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao”.
Không chỉ là một Phó trưởng công an xã tận tụy với nghề và làm kinh tế giỏi mà anh Hiếu còn là một Bí thư chi đoàn xóm Chát năng nổ nhiệt tình có nhiều đóng góp cho phong trào đoàn tại địa phương. Với sự đóng góp trong mọi phong trào đã góp phần để nhiều năm liên tục Công an xã Nghĩa Xuân trở thành điểm sáng trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc.
 Ông Dương Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp nhận xét:“Anh Cao Tiến Hiếu là một đoàn viên công đoàn của xã Nghĩa Xuân, Phó công an phụ trách hộ khẩu của xã là một cán bộ không chuyên trách trẻ, nhưng trong thời gian công tác ở xã rất nhiệt tình, trong lĩnh vực hộ khẩu được mọi người yêu mến và hoàn thành XS nhiệm vụ được giao. Ngoài ra trong gia đình anh là một người con hiếu thảo, hai nữa là luôn luôn có công sức bỏ ra để như ta thấy có vườn cây, ao cá để phát triển kinh tế gia đình. Những năm gần đây kinh tế gia đình bắt đầu có tăng trưởng. Ba năm vừa rồi đây đoàn viên Cao Tiến Hiếu được Công đoàn xã Nghĩa Xuân đề nghị HĐND xã trích ngân sách đóng BHXH tự nguyện. Đó là một nguồn động viên để đoàn viên Cao Tiến Hiếu sẽ có phát triển trong lĩnh vực công tác của mình để hoàn thành tốt chuyên môn nghiệp vụ được giao”.
 
Mới 28 tuổi đời, nhưng chàng trai dân tộc Thổ Cao Tiến Hiếu đã luôn nỗ lực hết hình với công việc, tận tụy yêu nghề cũng như chăm lo phát triển kinh tế gia đình để có cuộc sống ngày càng ổn định hơn thực sự là một tấm gương sáng trong phong trào “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay12,004
  • Tháng hiện tại156,985
  • Tổng lượt truy cập20,095,791
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây