Hội nghị tổng kết công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ năm 2011

Thứ sáu - 14/10/2011 04:25

Hội nghị tổng kết công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ năm 2011

Sáng 11-10, Ban chỉ huy Quân Sự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ năm 2011. Đồng chí Nguyễn Sỹ Tùng, Bí thư Huyện ủy đã đến dự.
Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các ngành, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đều xác định đúng vị trí, nhiệm vụ coi tuyển quân là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, vì vậy năm nào huyện ta cũng giao quân đủ chỉ tiêu và đạt chất lượng tốt.
 

 
(Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2011)
 
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã thật sự quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và phổ biến luật Nghĩa vụ quân sự cho nhân dân, nhất là những người trong độ tuổi nhập ngũ. Hội cựu chiến binh và đoàn thanh niên ở các địa phương đã tổ chức kể chuyện truyền thống đển nâng cao nhận thức, hiểu biết, lòng tự hào và tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ. Chính quyền và nhân dân các địa phương đã chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và tận tình giúp đỡ cho những gia đình quân nhân khi gặp khó khăn. Nhờ vậy mà các gia đình có người được gọi nhập ngũ rất yên tâm, phấn khởi. Ngày đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ đã thật sự trở thành ngày hội tòng quân. Năm 2011, huyện ta đã giao 130 tân binh cho các đơn vị quân đội, trong đó sức khỏe loại 1 có 36 đồng chí, loại 2 có 94 đồng chí. Văn hóa cấp 3 có 52 đồng chí, cấp 2 có 78 đồng chí, 129 đoàn viên và có 1 đảng viên cho các sư đoàn 324-QK4, Lữ đoàn 414-QK4, Bộ chỉ huy biên phòng Nghệ An, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Tổng cục kỹ thuật. Các địa phương đạt tỷ lệ trúng tuyển cao là Yên Hợp, Tam Hợp, Nghĩa Xuân, Châu Quang, Minh Hợp và Châu Cường.
 
 
(Đồng chí Nguyễn Sỹ Tùng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị)
 
Đồng chí Nguyễn Sỹ Tùng, Bí thư huyện ủy, Bí thư đảng bộ quân sự huyện đã biểu dương, khen ngợi những kết quả tốt đẹp trong công tác tuyển quân của huyện nhà trong những năm qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cần làm tốt hơn công tác tuyển quân từ huyện xuống xã, nhất là khâu tuyên truyền nhận thức cho thanh niên hiểu đúng và đầy đủ về Luật Nghĩa vụ quân sự. Bám sát cơ sở để có sự phối hợp nhịp nhàng trong việc thực hiện công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nhất là từ khâu khám sơ tuyển tại các địa phương. Phối hợp cùng các đơn vị nhận quân thực hiện tốt việc lập hồ sơ, tìm hiểu lý lịch và tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình và anh em tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ để cả huyện thực hiện giao quân đúng thời gian quy định, đủ số lượng và đảm bảo chất lượng tốt.
 

Tác giả bài viết: Phan Giang

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây