Đồng Hợp lá cờ đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thứ hai - 08/05/2017 22:43

Đồng Hợp lá cờ đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Những năm qua, với sự tham gia tích cực của các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp đã được xây dựng, triển khai thực hiện sâu rộng trên địa bàn, góp phần đẩy lùi tội phạm và các tệ nạn xã hội, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Xác định phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, thời gian qua, Ban Công an xã đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã triển khai, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với đặc điểm của từng xóm, bản.

Ông Vi Văn Tình, xóm trưởng xóm Đồng Cạn xã Đồng Hợp nói“Ở xóm chúng tôi đã tổ chức thành lập một tổ an ninh của xóm gồm 4 đồng chí trong đó đồng chí công an viên làm tổ trưởng và đã tành lập tổ hòa giải để giải quyết những sự vụ xẩy ra ở thôn xóm. Nhìn chung năm 2016 cũng như những năm trước đây công tác an ninh thôn xóm đã làm tốt một số vụ việc gây mất đoàn kết, làm tốt công tác an ninh thôn xóm góp phần vào sự thành công của công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã”.
 

 
Ông Vi Văn Tình (người đứng) đến từng nhà dân để tuyên truyền việc chấp hành các chính sách của Đảng, Pháp luật nhà nước)
 
Hiện tại tất cả các xóm, bản ở Đồng Hợp đều có các tổ hòa giải, tổ an ninh. Tổ tự quản, tổ hòa giải đã giải quyết hàng chục vụ tranh chấp trên địa bàn. Cùng với việc phát huy sức mạnh toàn dân, Công an xã còn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, TTATXH luôn được giữ vững.

Đồng chí Phan Hữu Hòa,Trưởng ban công an xã Đồng Hợp cho hay“Đảng ủy có Nghị quyết, ủy ban có kế hoạch rất sát đúng với thực tiện của địa phương, từ đó đầu năm ban công an xã xây dựng kế hoạch phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn và được nhân dân rất chi là ủng hộ và ban công an xã tăng cường công tác tuần tra vũ trang ban đêm, xuất phát từ điểm đó thì trong những năm qua không có trọng án, không có đơn thư vượt cấp. Các năm trước đây đơn vị Đồng Hợp đạt đơn vị quyết thắng liên tục nên năm 2016 thị được UBND tỉnh tặng cờ thi đua trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Nét nổi bật trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Đồng Hợp là đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các mô hình “tổ liên gia không có tệ nạn” ; “khu liên gia không có người vi phạm pháp luật”. Các mô hình này bước đầu đã được quần chúng nhân dân hưởng ứng và đang triển khai việc nhân rộng, đồng thời vận động người dân bỏ phiếu kín tố giác tội phạm. Từ phong trào hòm thư tố giác tội phạm tại các xóm, bản ở Đồng Hợp đã giúp cho đội an ninh xóm, ban công an xã kịp thời ngăn chặn những vụ việc ngay từ cơ sở.
 

 
Các đơn vị, xóm bản ký cam kết đảm bảo ANTT
 
Ông Vũ Xuân Lưu, xóm Tân Thắng, xã Đồng Hợp nói“Chúng tôi được họp xóm, ban an ninh của xóm tuyên truyền các nhiệm vụ của ban công an xã triển khai, ví dụ đầu năm tố giác tội phạm để ban công an xã nắm bắt những đối tượng vi phạm kịp thời ngăn chặn cho nên xóm không có vụ vi phạm về an ninh trật tự. Những vụ trộm cắp lặt vặt, nhỏ mọn ở các xóm ban an ninh giải quyết một cách ổn thoả không đưa lên cấp xã. Các dịp lễ tết ban an ninh giáo dục bằng công văn, họp xóm triển khai được công văn, dịp tết buôn bán pháo lậu, uống rượu chè bên tha, an toàn về vấn đề vi phạm giao thông, an ninh tổ chức một cách chu đáo, đầy đủ”.

Ngoài ra, thông qua việc tham gia hoạt động của các đoàn thể, địa phương còn xây dựng quy ước, hương ước của từng xóm, qua đó giữ vững khối đoàn kết, nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, giữ vững ổn định an ninh nông thôn, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc…Năm 2016, trên địa bàn xã Đồng Hợp xảy ra 11 vụ việc, giảm 1 vụ so với cùng kỳ. Trong đó, Công an xã đã điều tra, xử lý 6 vụ. phối hợp với lực lượng Công an huyện điều tra, xử lý 5 vụ.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Ban công an xã Đồng Hợp đã được các cấp và nhân dân ghi nhận, nhất là trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 

 
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác an ninh
 
Bà Trần Thị Nga, bí thư đảng bộ xã Đồng Hợp ghi nhận“Ban công an xã đã tham mưu, xây dựng kế hoạch phối hợp tốt với ban chỉ huy quân sự và MTTQ, các đoàn thể để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, chuyên đề của đảng ủy và cụ thể là xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, quán triệt làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật và tổ chức tuần tra thường xuyên và đặc biệt các đợt trước, trong và sau tết Nguyên Đán, các ngày lễ lớn, nhiệm vụ quan trọng ở địa phương. Từ đó công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn của xã Đồng Hợp năm 2016 tương đối ổn định, không có điểm nóng xẩy ra, không có trường hợp đơn thư khiếu nại vượt cấp. Để ghi nhận kết quả đạt được của ban công an xã trong năm 2016 thì được cấp trên đánh giá và ghi nhận đạt đơn vị lá cờ đầu trong phòng trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ Quốc”.

Thượng tá Lang Xuân Dung, phó trưởng công an huyện Quỳ Hợp ghi nhận thêm“Xã Đồng Hợp chúng tôi đánh giá là địa bàn tương đối phức tạp về ANTT. Thời gian vừa rồi ban công an xã có rất nhiều cố gắng trong công tác đảm bảo ANTT, đặc biệt là trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhiều năm liên tục ban công an xã đã được giám đốc công an tỉnh công nhận là đơn vị quyết thắng và đặc biệt trong năm 2016 với những thành tích đã đạt được phong trào xây dựng NTM, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của địa bàn, nhân dân và cán bộ xã Đồng Hợp được chủ tịch UBND tỉnh công nhận là đơn vị đứng đầu về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tỉnh”

Với sự nỗ lực của Công an xã, sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự đồng thuận, tinh thần hưởng ứng tích cực của người dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban công an xã 3 năm liền (từ năm 2013-2015) là đơn vị quyết thắng; Năm 2016, Đồng Hợp là xã duy nhất ở huyện Quỳ Hợp được UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây