Công an xã Châu Cường phát động tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ

Thứ sáu - 18/12/2015 17:12

Công an xã Châu Cường  phát động tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ

Chiều ngày 17/12/2015, Ban công an xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ phát động toàn dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ dịp trước, trong và sau tết Bính Thân năm 2016.
Tại lễ phát động, các đại biểu đã được nghe quán triệt các văn bản, chỉ thị của TW, tỉnh, huyện về mở đợt cao điểm vận động toàn dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đó nhằm tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản của nhà nước quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ từ đó phát động sâu rộng phong trào toàn dân tích cực tham gia phát hiện tố giác, giao nộp và thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ  cho công an hoặc chính quyền địa phương tránh để các phần tử xấu lợi dụng để hoạt động phạm tội.
 


Toàn cảnh lễ phát động
 
Châu Cường là địa phương có trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ nhận thức, hiểu biết pháp luật còn hạn chế, trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp khai thác chế biến khoáng sản sử dụng vật liệu nổ cũng như đồng bào người Thái có truyền thống làm các loại vũ khí tự chế có tính sát thương cao như súng tự chế, dao kiếm để săn bắn thú rừng..
 
Để hạn chế tình trạng này, trong thời gian vừa qua chings quyền địa phương xã Châu Cường cũng đã tích cực tuyên truyền vận động đến nhân dân, nắm bắt những hộ có các loại súng tự chế để giao nộp và vận động các hộ còn lại tiếp tục giao nộp.
 (Giao nộp vũ khí tại lễ phát động)
 
Tại lễ phát động nhân dân đã giao nộp cho Ban công an xã Châu Cường được 13 khẩu súng tự chế bắn bi, hơi cồn, 2 dao rựa và 1 cặp côn. Đây là bước khởi đầu thuận lợi để Ban công an sẽ tiếp tục vận động và tố giác để thu hồi các loại súng tự chế, vật liệu nổ, đồ chơi nguy hiểm trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay4,078
  • Tháng hiện tại195,633
  • Tổng lượt truy cập23,683,915
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây