Chi cục Thuế Quỳ Hợp tổ chức cưỡng chế khai thác quặng thiếc trái phép

Thứ ba - 18/01/2011 03:11

Chi cục Thuế Quỳ Hợp tổ chức cưỡng chế khai thác quặng thiếc trái phép

Thực hiện quyết định số 1760 của UBND huyện Quỳ Hợp là tăng cường công tác chống thất thu thuế trên địa bàn huyện và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về việc “tăng cường công tác quản lý nhà nước, chống thất thu thuế trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản và các ngành nghề”. Chi cục thuế Quỳ Hợp đã có quyết định số 333/QĐ-CCT thành lập đoàn liên ngành để xử lý vi phạm pháp luật thuế. Vừa qua, Đội chống thất thu thuế huyện Quỳ Hợp đã tổ chức kiểm tra, cưỡng chế đối với tổ chức khai thác quặng thiếc tại núi Na Buốm, xã Châu Tiến nhưng không đăng ký, kê khai nộp thuế.

 

Ông Trần Minh Đức, chi cục trưởng Chi cục thuế và đoàn liên ngành của huyện đi cưỡng chế tại mỏ Na Buôm, Xã Châu Tiến.

 

Ông Trần Minh Cảnh, Đội trưởng đội chống thất thu chi cục thuế QH: "Đoàn chống thất thu tiến hành kiểm tra các mỏ khai thác quặng thiếc trên địa bàn xã Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Cường. Đoàn đã tiến hành kiểm tra từ tháng 8-2010, đến nay đã xử lý và truy thu được hơn 1 tỷ đồng nộp vào ngân sách nhà nước và xử lý được 5DN khai thác khoáng sản trái phép. Hiện nay đang tập trung đoàn vào tạm giữ một số hàng hóa của DN Nam Sơn, anh em tiến hành để lập biên bản tạm giữ một số tang vật để đưa về trình UBND huyện giải quyết. Lần này thực hiện quyết định đó nên anh em đang tập trung đoàn làm việc về kết hợp với chi cục thuế, công an và chính quyền để tiến hành tạm giữ và lập biên bản đình chỉ các mỏ ở đây”.

 

Toàn cảnh mỏ khai thác quặng thiếc ở núi Na Buốm, xã Châu Tiến

 

Qua kiểm tra thực tế ở núi Na Buốm, xã Châu Tiến thì hiện tại có 01 tổ chức khai thác, chế biến quặng thiết do anh Võ Viết Xuân, ở thị xã Thái Hòa làm đại diện quản lý đã không cung cấp được cho đoàn kiểm tra các giấy tờ liên quan đến việc khai thác quặng thiếc và các thủ tục đăng ký, kê khai nghĩa vụ nộp thuế đúng theo quy định, nên đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành tháo gỡ, tạm giữ các thiết bị phục vụ cho việc khai thác là 01 bàn rung, 01 máy bán xì tuyển quặng, 03 máy bơn nước và một số máy móc khác. Tất cả mọi chi phí cưỡng chế do anh Võ Viết Xuân, đại diện quản lý khai thác quặng thiết phải chịu. Được biết tổ chức khai thác quặng thiếc ở núi Na Buốm, xã Châu Tiến do anh Xuân làm đại diện đã nhiều lần bị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động do không có giấy phép khai thác nhưng tổ chức khai thác này bất chấp và vẫn cho các công nhân hoạt động trái phép.

Đoàn liên ngành của huyện đã yêu cầu anh Võ Viết Xuân phải có trách nhiệm ngừng các hoạt động khai thác quặng thiếc tại núi Na Buốm, xã Châu Tiến để làm các thủ tục giấy phép được khai thác khoáng sản đúng theo quy định.

Tác giả bài viết: Hải Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây