Châu Quang diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017

Thứ hai - 17/07/2017 15:23

Châu Quang diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017

Ngày 11/7, xã Châu Quang đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017. Đây là xã điểm đầu tiên được UBND huyện chỉ đạo điểm diễn tập để các xã rút kinh nghiệm. Đồng chí Vi Thanh Tường, PCT UBND huyện đã về dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.


Toàn cảnh khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Châu Quang

 
Diễn tập chiến đấu phòng thủ được diễn ra với các nội dung: Chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp. Chuyển trạng thái SSCĐ từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến. Chuẩn bị đánh địch tiến công vào làng xã, bảo vệ địa phương.

Cùng với diễn tập lý thuyết, ở phần thực binh diễn tập các tình huống đánh chiếm lại mục tiêu trong kế hoạch A2, cứu cháy, cứu sập và cứu thương.
 


Diễn tập lý thuyết chuyển trạng thái sắn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao

 
Để thực hiện tốt các nội dung diễn tập, trong thời gian qua Ban chỉ đạo diễn tập của huyện Quỳ Hợp, Ban CHQS huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện đã trực tiếp xuống xã bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho thành phần tham gia diễn tập của xã cả về phần lý thuyết và thực binh. Hướng dẫn cho xã chuẩn bị các hệ thống kế hoạch, biển bảng, trang trí, chuẩn bị về con người và vật chất hậu cần phục vụ cho cuộc diễn tập. Nhờ được chuẩn bị chu đáo cho nên các phần diễn tập ở xã Châu Quang đều diễn ra đúng kịch bản an toàn  tuyệt đối về người và vũ khí được trang bị.

Sau diễn tập tại xã Châu Quang, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã họp đánh giá đúc rút kinh nghiệm để các xã còn lại là Tam Hợp, Nghĩa Xuân, Châu Thái, Châu Cường và Liên Hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập của địa phương mình đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây