image banner
Đồng chí Lương Thanh Phúc, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang.

 

Sáng 13/11, các đồng chí Lương Thanh Phúc, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Lang Văn Vân, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện cũng đại diện lãnh đạo HĐND huyện, hội nông dân, hội phụ nữ huyện đã đến dự kỷ niệm 93 năm này thành lập MTDT thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11 tại xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang.

Xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang có 137 hộ gồm 583 nhân khẩu, 88 hộ dân tộc Kinh chủ yếu từ các huyện Hưng Nguyên, Diễn Châu, Quỳnh Lưu lên dắm dân phát triển vùng kinh tế mới và  49 hộ dân tộc Thái. Toàn xóm có tổng diện tích tự nhiên 48 ha, trong đó 18 Ha là diện tích trồng lúa nước.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Sau 20 năm xóm Quang Thịnh đạt làng văn hóa đời sống vật chất, tinh thần của người dân có bước tiến vượt bậc. Cán bộ và nhân dân thi đua phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng nhà cửa khang trang, cơ sở hạ tầng, đường làng ngõ xóm sạch đẹp. Các hoạt động VHVN-TDTT được xóm chăm lo đẩy mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lương Thanh Phúc, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy,

Lang Văn Vân, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm Quang Thịnh

Ngoài sản xuất đảm bảo lương thực, người dân xóm Quang Thịnh mỗi năm cung cấp cho thị trường từ 30-40 tấn lợn thịt và hàng chục tấn gia cầm, hàng tấn cá giống. Ngoài ra cón có một số hộ có công ty khai thác chế biến khoáng sản như Gia đình ông Nguyễn Đăng Châu, Hồ Tiến Khang, Lý Trung Phương. Bình quân mỗi năm thu nhập từ việc khai thác chế biến đá trắng từ  1 tỷ đồng trở lên tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động trong và ngoài địa phương. Nhiều hộ gia đình còn kinh doanh  dịch vụ  thương mại, đồ mộc, đồ sắt dân dụng,  các mặt hàng thiết yếu phục vụ  nhu cầu của nhân dân … Đến nay trên địa  bàn toàn xóm Quang Thịnh có  9 xe hơi, 2 Xe du lịch, 3 Máy cày, 10 máy tuốt lúa, máy xay xát, chế biến thức ăn gia súc, gia cầm.

Với việc phát triển kinh tế gia đình có thu nhập ổn định, số hộ nghèo đến năm 2023 chỉ còn 10 hộ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/ người/năm.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo xã Châu Quang tặng hoa chúc mừng xóm Quang Thịnh

Kinh tế phát triển đời sống tinh thần được nâng lên. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư được nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực. Năm 2023 có 131 hộ đạt GĐVH = 95%. Các đội bóng chuyền nam, nữ của Quang Thịnh luôn tham gia thi đấu các giải  do xã tổ chức, đội văn nghệ thường xuyên luyện tập giao lưu với các xóm bản và phục vụ các lễ hội của địa phương, những tiết mục nhuôn – suối, cồng chiêng khắc luống  của đồng bào dân tộc Thái  ngày càng có nhiều hoạt động  góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hoá dân tộc. Không còn các hủ tục lạc hậu, mê tín,  Việc cưới, việc tang được tiến hành theo nếp sống văn hoá.

Anh-tin-bai

3 gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương tại ngày hội

Phong trào khuyến học  được chăm lo và  có những hoạt động thiết thực động viên các em có thành tích cao  trong học tập và hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn vì vậy trong xóm không có trẻ em bỏ học giữa chừng,  năm học nào cũng có học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi huyện, giỏi Tỉnh và đậu vào các trường Đại học, cao đẳng trong cả nước. Hiện tại xóm có 35 cháu đậu vào các trường ĐH, Cao đẳng, nhiều cháu ra trường có công ăn việc làm ổn định. Phong trào nhân đạo từ thiện được nhân dân hưởng ứng tích cực, ngày hội đại đoàn kết hàng năm thực sự là ngày hội của toàn dân.

 Với những thành tích đạt được, 20 năm qua Chi bộ  Quang Thịnh đã liên tục hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt chi bộ TSVM. Các tổ chức đoàn thể hoàn thành SX nhiệm vụ và đã nhận được nhiều giấy khen của  xã, huyện và tỉnh.

Anh-tin-bai

Các hộ nghèo được tặng quà tại ngày hội đại đoàn kết

Dịp này, đồng chí Lương Thanh Phúc và đoàn đã đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm Quang Thịnh- UBND xã Châu Quang cũng đã tặng hoa chúc mừng xóm Quang Thịnh nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân và xóm giữ vững xóm 20 năm đạt văn hóa

Tại ngày hội các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của xóm Quang Thịnh đã được biểu dương khen thưởng; Các hộ nghèo khó khăn đã được trao quà động viên.

Quang Phương
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn