.

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội » Văn hóaHọp Ban chỉ đạo xét công nhận và thẩm định đơn vị văn hóa năm 2017

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/11/2017 02:03

Ban chỉ đạo phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện vừa tổ chức họp để xét công nhận, thẩm định và thẩm định lại các danh hiệu “ Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, làng, bản, khối văn hóa” năm 2017. Đông chí: Võ Sỹ Sơn, phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp này, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã được nghe kết quả  kiểm tra, thẩm định mới và thẩm định lại các danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, làng, bản, khối văn hóa” năm 2017 của 6 đoàn theo sự phân công.

Theo đó năm nay có 50 đơn vị thẩm định mới, thẩm định lại danh hiệu làng, bản, khối, xóm, cơ quan, đơn vị văn hóa ở các xã: Châu Đình, Châu Lộc, Yên Hợp, Thị trấn Quỳ Hợp, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường, Châu Thái,Văn Lợi, Nam Sơn và Châu Lý.


 

Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo xét công nhận và thẩm định đơn vị văn hóa năm 2017.

Qua xem xét, các thành viên BCĐ đã nhất trí công nhận mới và công nhận lại các làng, bản, khối, xóm, cơ quan, đơn vị văn hóa theo kế hoạch.Tại cuộc họp các thành viên BCĐ đã phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thẩm định mà các đơn vị, địa phương gặp phải trong quá trình phấn đấu xây dựng các tiêu chí văn hóa. Trong đó các thành viên thống nhất cao với việc bình xét văn hóa phải dựa trên cơ sở thực chất, không vì chạy đua thành tích để cho các đơn vị, địa phương nợ tiêu chí cứng, khó trả.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc xây dựng, bình xét danh hiệu văn hóa phải đảm bảo tính khách quan, chính xác qua đó làm động lực để cổ vũ, động viên các đơn vị, các khối xóm đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển toàn diện. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào cũng đã giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo cần thực hiện tốt việc đôn đốc, nhắc nhở và phát huy trách nhiệm trong công tác chỉ đạo đối với các cơ quan, đơn vị đã được phân công nhiệm vụ.
Tác giả bài viết: Minh Nguyệt
Nguồn tin: Quyhop.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
Thống kê truy cập
.
  • Đang truy cập: 107
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 74
  • Hôm nay: 4616
  • Tháng hiện tại: 147083
  • Tổng lượt truy cập: 8788843
.