.

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiệnĐồng chí Phó bí thư tỉnh ủy kiểm tra công tác PCLB tại Qùy Hợp

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/09/2017 09:07

Chiều nay 15/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó bí thư tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác PCLB tại Qùy Hợp. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các địa phương đã quan tâm, triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống lụt bão số 10; Ban chỉ huy PCLB & TKCN địa phương đã tuân thủ nghiêm các công điện chỉ đạo của BCH PCLB&TKCN của huyện, tỉnh, Trung ương; chủ động, thực hiện tốt các phương án 4 tại chỗ.  Nhân dân đã chủ động chằng chống nhà cửa; Từ tối 14/9 và sáng 15/9, hơn 400 hộ dân với khoảng 2000 khẩu tại các xã Châu Tiến, Châu Thành, Liên Hợp, Châu Lộc, Châu Cường…. đã được di dời đến nơi an toàn. Đồng chí Phó bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và đoàn đã đến thăm, tặng quà nhu yếu phẩm cho các hộ dân phải di dời, sơ tán tập trung ở các xã Châu Hồng, Châu lộc, Liên Hợp.Đoàn kiểm tra các điểm bị sạt lở  bản Lống xã Liên Hợp

 
Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện đến 17h chiều hôm nay, trên địa bàn huyện Qùy Hợp chưa có thiệt hại về người, Tuy nhiên hiện tại lượng mưa ngày càng lớn, mực nước ở các sông suối, hồ đập đang dâng cao, một số tuyến đường giao thông, diện tích hoa màu, họ dân ở vùng trũng đã bị ngập úng cục bộ.
 


Đồng chí Nguyễn Văn Thông tặng quà cho người dân phải di dời tập trung của Châu Hồng
 
Đồng chí PBT tỉnh ủy đã lưu ý huyện Qùy Hợp không được chủ quan, phải cập nhật thông tin tình hình sau bão, vì sau bão miền núi thường mưa to kéo dài gây ra sạt lỡ, lũ quét, ngập úng.. cho nên cần bố trí lực lượng chốt chặn, canh gác cận thận các tuyến đường giao thông xung yếu có cầu tràn, Các công trình thủy lợi.
 


Đồng chí Nguyễn Văn Thông kiểm tra phòng chống bão lụt tại xóm Sơn Tiến xã Thọ Hợp

 
Đặc biệt các công ty doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp khai thác mỏ cần di chuyển người, máy móc thiết bị về những điểm an toàn, cắt cử trực 100% lực lượng tại chỗ để chủ động ứng phó, tập trung lên phương án bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản, rau màu, lúa, tiêu úng sau bão,góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của người dân trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Phan Giang-Huy Nhâm
Nguồn tin: Quyhop.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
Thống kê truy cập
.
  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 110
  • Tháng hiện tại: 114325
  • Tổng lượt truy cập: 8948089
.