.

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiệnChâu Cường gần 100 người và phương tiện nắn dòng sông Nậm Huống

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 08:07

Ngày 6/8, UBND xã Châu Cường đã huy động máy móc, nhân lực, vật lực tại chỗ để nắn dòng chảy sông Nậm Huống đoạn qua bản Nhang bị sạt lở nghiêm trọng do mưa bão số 2 gây ra.

Trong thời gian 1 ngày, UBND xã Châu Cường chỉ đạo gần 100 người dân ở bản Nhang, huy động 1 máy xúc và hàng ngàn cây tre mét được người dân ủng hộ để làm rào chắn nắm dòng chảy sông Nậm Huống đoạn qua bản Nhang bị sạt lở nghiêm trọng với chiều dài 70 m, chiều rộng 12 m và gần 1.000 m3 cát sỏi. Đặc biệt, nếu không khắc phục các điểm sạt lở của sông Nậm Huống đoạn qua bản Nhang thì nguy cơ sạt lở sẽ vào đến nhà ở của 6 hộ dân của xóm ở gần sông này. Tổng trị giá của đợt nắn dòng chảy sông Nậm Huống đợt này khoảng 20 triệu đồng.
 
UBND xã Châu Cường huy động người dân và máy móc khắc phục nắn dòng chảy sông do sạt lở

 
Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay do ảnh hưởng của mưa bão, xã Châu Cường đã 2 lần khắc phục việc nắn dòng chảy sông Nậm Huống do bị sạt lở.

Biện pháp này của cán bộ và nhân dân xã Châu Cường cũng chỉ là biện pháp trước mắt, còn về lâu dài cần phải có sự đầu tư của các cấp, các ngành bằng các biện pháp chiến lược hơn tránh trình trạng người dân sống ở cạnh sông Nậm Huống cứ thấp thỏm mỗi mùa mưa bão.
Tác giả bài viết: Phan Giang
Nguồn tin: Quyhop.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
Thống kê truy cập
.
  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2300
  • Tháng hiện tại: 116515
  • Tổng lượt truy cập: 8950279
.