.

Trang nhất » Tin Tức » An ninh-Quốc phòngDân quân tự vệ 11 xã, Thị trấn giúp bản Cúng Cáng, xã Châu Đình tu sửa hơn 2km đường giao thông

Đăng lúc: Thứ tư - 29/03/2017 04:37

Dân quân tự vệ của 11 xã, thị trấn gồm Yên Hợp, Đồng Hợp, Tam Hợp, Thọ Hợp, Hạ Sơn, Văn Lợi, Châu Đình, Châu Lộc, Nghĩa Xuân, Minh Hợp và Thị trấn Quỳ Hợp đã về bản Quệ, Cúng, Cáng, xã Châu Đình giúp dân tu sửa nâng cấp tuyến đường liên xã từ Bản Quệ, bản Cúng đi bản Cáng đến xã Châu Lý với tổng chiều dài hơn 2km.

Đây là tuyến đường liên xã tuy đã có dự án để làm đường nhựa, nhưng do khó khăn về nguồn vốn nên chưa được thi công. Hiện tại mặt đường đất thường bị sạt lở, sau mỗi trận mưa to, nhiều ổ trâu, ổ gà rất khó đi.
 Hàng trăm dân quân tự vệ 11 xã, thị trấn...tham gia làm đường giao thông

 
Để giúp nhân dân 2 bản Cúng Cáng nói riêng và một số  bản của xã Châu Lý đi lại được dễ dàng hơn, đã có hơn 100 người là xã đội trưởng, DQTV của 11 xã, Thị trấn và gần 200 người dân của bản Quệ, Cúng, Cáng xã Châu Đình đã tiến hành san gạt mặt đường những đoạn xung yếu, đào mương thoát nước hai bên đường và phát quang bờ bụi che khuất tầm nhìn của người và phương tiện khi tham gia giao thông.
 


Máy cày đa năng được người dân tình nguyện tham gia cùng san gạt mặt đường

 
Cùng với sức người, nhiều hộ dân trong bản cũng đã tình nguyện điều động máy cày đa năng cùng tham gia san gạt, sửa chữa mặt đường.

Sau một buổi tích cực hàng trăm m3 đất được đào đắp, san gạt bằng phẳng, mương thoát nước được khơi, cây cối che khuất tầm nhìn được chặt bỏ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp của tình quân dân trong phong trào dân vận khéo tại địa phương.
Tác giả bài viết: Ngọc Tú
Nguồn tin: Quyhop.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
.
Thống kê truy cập
.
  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1419
  • Tháng hiện tại: 134504
  • Tổng lượt truy cập: 8776264
.